ĐỪNG ĐỂ HỐI TIẾC – Ly Trà Cứu Người

Đừng Để Hối Tiếc: Va chạm người lạ, anh Shipper mất trắng tiền hàng

 

Trong lúc đi giao hàng cho khách, anh shipper Trung bất ngờ va chạm với Vinh. Hàng Trung giao cho khách bị hư hỏng nặng còn Vinh lại không muốn bồi thường. Không tìm được cách giải quyết ổn thỏa, họ bắt đầu xảy ra xô xát.

Trong tập “Ly Trà Cứu Người” – “Đừng để hối tiếc” được phát sóng trên THVL1, Trung làm nghề shipper, trong khi đang đi giao hàng thì bất ngờ va chạm với Vinh. Cả hai nổ ra trận tranh cãi rồi mạnh ai nấy đi. Trung đem cây đàn đến giao cho khách nhưng vì cây đàn bị trầy sau vụ va chạm, khách không nhận hàng. Thiệt hại tiền hàng hơn 3 triệu đồng, Trung phải tự chịu, Trung tức giận, quay về chỗ cũ tìm Vinh bắt đền.

Khi Trung gặp được Vinh, họ bắt đầu một cuộc cãi vã vì Vinh không muốn đền tiền. Càng lúc cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng, họ bắt đầu xảy xô xát. Ngay lúc đó, mẹ của Vinh xuất hiện và kịp thời can ngăn. Thì ra mẹ Vinh và Trung đã từng quen biết nhau. Lúc trước, mẹ Vinh và Trung đã từng gặp gỡ và Trung đã chịu ơn giúp đỡ tận tình của mẹ Vinh. Trong một lần Trung đi giao hàng bị kiệt sức, bị hạ đường huyết, mẹ Vinh đã ân cần hỏi han, pha trà đường cho Trung uống. Mẹ Vinh thấy Trung còn trẻ chịu khó đi giao hàng thì rất mến, còn nấu mì cho Trung ăn.

Câu chuyện va chạm được kể lại, mẹ của Vinh nhắc nhở con trai mình, phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Mẹ Vinh quyết định hòa giải để Vinh đền một phần tiền để giúp đỡ Trung. Mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa, Trung và Vinh bắt tay làm hòa. Nếu không có sự can ngăn kịp thời, chuyện ẩu đả chắc chắn đã xảy ra, đồng thời, hai chàng trai trẻ cũng đã nhận ra  sự bình tĩnh là rất cần thiết khi giải quyết các vấn đề mâu thuẫn trong đời sống hàng ngày.

“Đừng để hối tiếc” phát sóng định kỳ vào lúc 19h35 Thứ 4 hàng tuần trên sóng THVL1 và phát lại trên các nền tảng digital của THVL. Mỗi tuần chương trình mang đến một câu chuyện chân thực, tái hiện lại những tình huống có thật, gửi gắm thông điệp sâu sắc để người xem có thêm sự chiêm nghiệm về cách bình tĩnh đối diện trước các tình huống.