Đừng Để Hối Tiếc: Vợ sắp thăng chức, chồng tự ti đòi…li dị?

Chia sẻ bài viết

Bắt gặp vợ đang cà phê cùng người đàn ông khác, Tuấn không kiềm được cơn nóng giận mà kéo vợ về nhà ngay lập tức, mặc dù biết đó chỉ là đối tác…

Đó là tình huống trong “Đừng để hối tiếc” – tập “Sự kiên nhẫn của người vợ” được phát sóng trên THVL1 lúc 19:35 vừa qua. Phim ngắn xoay quanh Tuấn – một nhân viên kinh doanh làm cùng công ty với vợ. Tuấn thường xuyên đi tiếp khách, mỗi khi say xỉn về là lại hạch sách vợ, đổ lỗi cho vợ vì cứ đang nhậu thì gọi điện thoại làm ảnh hưởng đến công việc. Dù Thương – vợ Tuấn đã phân tích cho chồng cuộc gặp nào nên, cuộc gặp nào không nên, nhưng mọi lời nói chỉ là vô nghĩa.

Một người bạn cần được giúp đỡ trong việc làm ăn với đối tác nước ngoài, người này đến tìm Tuấn, nhờ nói với Thương để Thương giúp mình, Tuấn lại lần nữa đụng chạm lòng tự ái. Một hôm, trên đường về nhà, Tuấn thấy vợ đang cà phê cùng bạn. Trong người có hơi men, dù biết là họ chỉ bàn chuyện công việc nhưng Tuấn không thể kiềm chế được, đã lôi Thương về nhà. Một cuộc cãi vã diễn ra. Tuấn nóng giận đòi li hôn với lý do: “Làm chồng cô tôi áp lực thế nào cô biết không? Hạng mục tôi thất bại thì cấp trên giao cho cô, cô lại hoàn thành. Lên công ty suốt ngày bị so sánh với cô. Cái chức trưởng phòng sắp về tay cô rồi đấy, mai mốt thì cô tha hồ lên mặt, sai tôi làm cái này cái kia.”

Quá bàng hoàng trước lời nói của chồng, Thương đã hiểu được lí do chồng hay cáu gắt với mình bấy lâu nay. Thương quyết giữ hạnh phúc gia đình, cô dứt khoát quyết định nghỉ việc, xin việc làm khác, để chồng phát triển sự nghiệp tại công ty đang làm. Tuấn sững sờ khi nghe vợ nói: “Chẳng phải cả hai đang cố gắng vì muốn nhanh trả tiền mua trả góp ngôi nhà này à. Giờ cũng sắp trả hết rồi, anh lại muốn từ bỏ. Thậm chí là nghi ngờ em. Em làm việc không nghĩ nhiều như vậy, ai hơn ai không quan trọng, quan trọng là chúng mình hiểu nhau, tôn trọng nhau, cùng nhau xây tổ ấm là được. Nếu anh áp lực như vậy mai em có thể nghỉ việc làm ở nơi khác.Với em gia đình quan trọng hơn. Em nghĩ không có em anh sẽ bớt áp lực, anh sẽ thoải mái hơn, biết đâu anh lại thành công hơn”. Lời của Thương khiến Tuấn bừng tỉnh, nhận ra sự ích kỷ không nên có, đáng ra anh phải là trụ cột, là điểm tựa cho vợ, thì lại tự tạo ra những áp lực cho bản thân và bạn đời của mình. Tuấn hối hận và quyết thay đổi, không so đo, tự ái với vợ nữa, hai vợ chồng hóa giải mâu thuẫn bấy lâu nay.

“Đừng để hối tiếc” phát sóng định kỳ vào lúc 19h35 Thứ 4 hàng tuần trên sóng THVL1 và phát lại trên các nền tảng digital của THVL.

Chia sẻ bài viết