Tips select the event venue

Chia sẻ bài viết
Tổ chức sự kiện là hoạt động không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp, công ty hiện nay. Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công của một sự kiện, trong đó địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng.
Khách sạn 5 sao
Sau đây, Viet Idea sẽ chia sẻ những điều bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định chọn một địa điểm tổ chức sự kiện.
1. Đối tượng mục tiêu của bạn là ai và quy mô danh sách khách mời là bao nhiêu?
Trước khi tạo một danh sách ngắn các địa điểm để xem xét, bạn nên tìm hiểu trước ai sẽ tham dự sự kiện và bạn sẽ mời bao nhiêu người. Sau khi biết được số lượng người tham gia, bạn có thể đảm bảo rằng địa điểm đó có thể chứa đủ khách mời dự kiến và phù hợp với đối tượng khách.
2. Biết cách phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn
Việc biết thông tin nhân khẩu học của khách hàng cũng rất quan trọng đối với việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện của bạn.
3. Điều gì là thuận tiện cho khách của bạn?
Bạn nên chuẩn bị những điều sẽ thuận tiện cho khách hàng khi họ tham gia sự kiện của bạn. Một việc mà bạn cần xem xét đó là sử dụng thức uống có cồn và phương tiện di chuyển của khách hàng.
Nếu bạn không muốn những người tham dự sử dụng thức uống có cồn và lái xe, hãy chuẩn bị sẵn các phương tiện di chuyển miễn phí sau sự kiện để họ có thể về nhà an toàn hoặc đảm bảo taxi sẵn sàng khi mọi người rời địa điểm.
4. Thời tiết
Không ai có thể dự đoán chính xác được thời tiết. Vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn thời điểm tổ chức sự kiện. Ban tổ chức cũng phải luôn có các kế hoạch đề phòng cho trường hợp thời tiết xấu (chuẩn bị bạt, khu vực trú mưa… )
Ví dụ: Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện và trời đột nhiên đổ cơn mưa thì hãy chuẩn bị sẵn bạt, khu vực trú mưa, ô che hoặc lều để không khiến cho khách hàng bị “mất hứng” và làm gián đoạn sự kiện của bạn.
5. Kiến thức và kinh nghiệm về địa điểm
Trước khi quyết định thuê một địa điểm cho sự kiện, hãy tìm hiểu những sự kiện trước đây đã từng tổ chức tại đó để có thể tham khảo những bố cục khác nhau trong từng loại hình sự kiện, từ đó cho bạn góc nhìn đa dạng hơn về sơ đồ sự kiện mà bạn có thể thực hiện.
6. Địa điểm cung cấp những dịch vụ nào khác?
Trước khi thuê một địa điểm, hãy xem danh sách các dịch vụ khác mà họ cung cấp, chẳng hạn như:
7. Phí địa điểm là bao nhiêu?
Trước khi chọn địa điểm, hãy yêu cầu một danh sách các hạng mục mà tổng ngân sách sẽ bao gồm. Dựa trên danh sách kiểm tra này, bạn sẽ muốn biết:
Sự kiện FMC Việt Nam được tổ chức tại khách sạn 5 sao
Sự kiện FMC Việt Nam được tổ chức tại khách sạn 5 sao

Kết luận

Trên đây là một số lưu ý khi chọn một địa điểm mà Viet Idea cung cấp. Hy vọng có thể mang đến cái nhìn tổng quan giúp các bạn chọn một địa điểm tổ chức sự kiện hợp lí và suôn sẻ.
Nếu bạn đang muốn tổ chức sự kiện mà không biết bắt đầu từ đâu, xin vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình.
Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan