Viet Idea đồng hành cùng dự án sản xuất Phim Doanh nghiệp của công ty Summit Agro Viet Nam

Chia sẻ bài viết

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, Viet Idea luôn là đơn vị mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo khi lựa chọn dịch vụ. Và dự án Phim doanh nghiệp lần này, công ty Summit Agro Viet Nam đã tin tưởng và lựa chọn Viet Idea để sản xuất một ấn phẩm quảng cáo, tô đậm thêm ấn tượng của khách hàng đối với công ty. 

Vậy quy trình sản xuất phim doanh nghiệp thế nào, mời bạn cùng xem thông tin bên dưới nhé:

Phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp còn được gọi là phim giới thiệu doanh nghiệp, là một dạng phim ngắn giới thiệu các nội dung liên quan tới một doanh nghiệp, có thể là: lịch sử hình thành, quy mô hoạt động, quy trình sản xuất,  khả năng tài chính, nhân sự, … Tất cả được truyền tải bằng nội dung hình ảnh, âm thanh, lời bình và kỹ xảo qua một cách thể hiện sinh động, hấp dẫn, nhằm truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp tới với người xem.

Quá trình sản xuất phim doanh nghiệp công ty Summit Agro Viet Nam

Một điều khó khăn mà ekip gặp phải khi sản xuất phim doanh nghiệp cho công ty Summit Agro Viet Nam chính là về thời gian sản xuất. Từ thời gian nhận được yêu cầu cho đến lúc hoàn thành sản phẩm chỉ vỏn vẹn chưa đến 3 tuần. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, ekip đã hoàn thành đúng thời gian để kịp bàn giao cho phía công ty. 

Mời bạn cùng tham khảo quá trình làm nên sản phẩm phim doanh nghiệp công ty Summit Agro Viet Nam dưới đây nhé:

Bước 1: Tư vấn kịch bản đúng insight của khách hàng

Mọi thành công đều bắt đầu từ một hạt mầm và sự thành công của bất kỳ một sản phẩm nào đề khởi đầu bằng một ý tưởng hay. Tiếp nhận được thông điệp “Mang đến giải pháp cho cuộc sống tốt đẹp hơn” của Summit Agro Viet Nam, Viet Idea đã gấp rút triển khai ý tưởng kịch bản phim doanh nghiệp theo hướng bám sát những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đã gầy dựng suốt 5 năm qua.

Bám đuổi thị trường thuốc bảo vệ thực vật với những nhóm cây trồng chủ đạo ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Summit Agro Viet Nam đã khẳng định mình là nhà cung ứng hàng đầu trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, Viet Idea đã xây dựng dựa trên 3 nhóm cây chính là Dưa hấu, Lúa gạo và Thanh Long.

Bước 2: Quay tiền kỳ tại bối cảnh

Bám sát vào 3 nhóm cây chính vốn là 3 nhóm cây phổ biến ở tỉnh Long An, ekip dễ dàng tiếp cận với những bối cảnh phù hợp để hình ảnh xuất hiện trên phim doanh nghiệp là những hình ảnh đẹp nhất.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ đến từ những bác nông dân đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của phim giới thiệu doanh nghiệp lần này của Summit Agro Viet Nam.

Với những thuận lợi về mặt bối cảnh, thời tiết và nhân vật đã giúp cho ekip hoàn thành sản phẩm trong 2 ngày quay (1 ngày quay ngoại cảnh và 1 ngày quay trong văn phòng của công ty).

Sản xuất phim doanh nghiệp cho Summit Agro Viet Nam
Quá trình quay hình tại Long An.

Bước 3: Dựng hậu kỳ

Hậu kỳ phim doanh nghiệp có phần dễ hơn so với hậu kỳ TVC Quảng cáo, nhưng không vì vậy mà chất lượng không được đảm bảo đâu nhen. Mỗi một sản phẩm đều chứa đựng tâm huyết của người dựng phim.

Phim doanh nghiệp của Summit Agro Viet Nam đòi hỏi hội tụ đủ những hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ cũng như giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.

Sản phẩm của quá trình này là sản phẩm dựng thô với đầy đủ đường hình ứng với kịch bản ban đầu.

Bước 4: Lồng tiếng, âm thanh, kỹ xảo, 2D/3D

Bước này sẽ hao tốn nhiều tâm sức của kỹ thuật dựng khi phải tìm ra nơi để thả những cảm xúc, cũng chính là điểm cao trào của clip. Sự kết hợp giữa những yếu tố âm thanh, cùng với lời của nông dân đã góp phần làm cho đoạn phim trở nên gần gũi hơn.

Bên cạnh đó, phim giới thiệu này có sử dụng một đoạn nhỏ với hiệu ứng kỹ xảo thể hiện mong ước của Giám Đốc công ty Summit Agro Viet Nam.

Bước 5: Hoàn thiện

Mỗi giai đoạn trong quá trình sản xuất tiền kỳ phía Viet Idea đều kết hợp chặt chẽ với công ty Summit Agro Viet Nam, chính vì vậy mà khâu kiểm định sản phẩm được hoàn thiện một cách nhanh chóng. 

Sau khi hoàn thiện, sản phẩm đã được đăng tải lên Fanpage chính thức của công ty Summit Agro Viet Nam và nhận được sự tương tác tích cực của khách hàng. Đó cũng chính là mong muốn mà Viet Idea luôn hướng tới.

  • Sản xuất phim doanh nghiệp tại Viet Idea doanh nghiệp sẽ có được gì?

Hiện nay, bên cạnh việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty theo từng thời kỳ thì các doanh nghiệp cũng ưa chuộng hình thức quảng bá hình ảnh bằng clip tự giới thiệu hay phim doanh nghiệp. Bởi không có điều gì là hiển nhiên, mời bạn cùng tìm hiểu những lợi ích mà phim doanh nghiệp mang lại cho doanh nghiệp nhé:

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Thông qua hình ảnh, âm thanh, đồ họa trong phim tự giới thiệu doanh nghiệp đã giúp nông dân tiếp cận tới sản phẩm của Summit Agro một cách nhanh chóng.

Thông qua các nền tảng và phương tiện đăng tải, Tự giới thiệu doanh nghiệp của Summit Agro Viet Nam đã tiếp cận hơn 2000 khán giả trực tiếp thông qua nền tảng Facebook.

Tạo thương hiệu riêng cho doanh nghiệp

Mỗi thước phim doanh nghiệp sẽ là một câu chuyện, một màu sắc riêng, giúp dễ dàng in sâu trong tâm trí của khách hàng, từ đó xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Bên trong một clip giới thiệu doanh nghiệp luôn luôn ẩn chứa những chứa những câu chuyện riêng. Với sứ mệnh đem đến những giải pháp tốt đẹp nhất cho người nông dân, công ty Summit Agro Viet Nam không ngừng cố gắng, cải thiện, nâng cao chất lượng trong 5 năm qua.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những thước phim mà doanh nghiệp cung cấp. Cũng bởi vì lý do này mà doanh nghiệp luôn chú trọng, chăm chút cho phim doanh nghiệp của doanh nghiệp.

Hiện nay, phim doanh nghiệp đã và đang là hạng mục đầu tư không thể thiếu của các doanh nghiệp, giúp nâng cao tầm vóc doanh nghiệp. Nắm bắt được từng đặc trưng riêng của từng doanh nghiệp, Viet Idea  tự hào khi luôn mang đến từng thước phim vừa cảm xúc hiện đại, vừa hào hùng khí thế cho hàng trăm doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp trong chặng đường phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh hậu trường trong quá trình sản xuất phim doanh nghiệp của công ty Summit Agro Viet Nam.

Chia sẻ bài viết